Lưu ý khi sử dụng lưỡi cắt

Thiết bị hoặc dụng cụ đều là tài sản, chúng ta luôn mong muốn những thiết bị hay dụng cụ này mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất. Lưỡi cắt nhôm, lưỡi cắt sắt, lưỡi cắt inox... đắt hơn lưỡi cắt gỗ rất nhiều. Vì thế nếu sử dụng không đúng cách bạn sẽ làm hỏng lưỡi cắt đồng nghĩa với việc mất một khoản chi phí đầu tư nhưng không mang lại được hiệu quả. Do vậy chúng tôi hướng dẫn các bạn một vài phương pháp có thể để tăng thời gian sử dụng lên một phần đáng kể.

1. Đối với Công Nghệ cắt khô

Một số loại lưỡi cắt yêu cầu sử dụng dầu hoặc nước làm mát, phương thức này sẽ duy trì được kết cấu vật liệu của lưỡi cắt bằng cách giảm nhiệt độ trong suốt quá trình cắt. Nhưng về lâu dài mạt kim loại bám vào bề mặt phần hợp kim lưỡi cắt, yếu tố này sẽ làm giảm hiệu suất cũng như chất lượng của lưỡi cắt. Hiện nay có một số loại lưỡi cắt Công Nghệ cắt khô mới như Kanefusa, hay Metal Devil® những lưỡi cắt này ít sinh nhiệt trong quá trình cắt mà không phải dùng bất kỳ một dung dịch làm mát nào nhưng vẫn cho hiệu quả cao.
2. Sử dụng đúng mục đích
Không phải tất cả lưỡi cắt đều thực hiện một chức năng, lựa chọn chính xác loại lưỡi cắt sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Phải hiểu rõ vật liệu cắt thép, thép mỏng, hay nhôm trước khi quyết định sử dụng bất kỳ loại lưỡi cắt nào. Sử dụng lưỡi cắt nhôm để cắt sắt sẽ mang lại hậu quả không như mong muốn: lưỡi cắt bị hỏng nặng, và không thể sửa chữa được. Hãy liên hệ với luoicatnhom.vn nếu bạn chưa hiểu rõ về lưỡi cắt.
3. Cố định vật liệu cắt chắc chắn
Trước khi cắt phải kẹp và giữ chặt vật liệu cắt, giữ cố định không cho vật liệu cắt bị rung lắc hoặc bị xoay trong quá trình cắt, dọn sạch bàn cắt trước khi cắt. Tuyệt đối lưu ý khi cắt ống thép, yêu cầu sử dụng khóa chữ V trước khi cắt.
4. Sử dụng lưỡi cắt phù hợp với đường kính cắt và phải trong giới hạn cho phép của bàn cắt

5. Không được cắt nhanh quá
Đợi vòng quay của lưỡi cắt đạt được tốc độ quay tuyệt đối trước khi bắt đầu cắt, không đẩy nhanh hoặc ép lưỡi cắt vào vật liệu cắt. Để lưỡi cắt từ từ cắt vật liệu theo tốc độ mặc định của máy cắt


Không có sản phẩm trong danh mục này.